Trang chủ Tin Tức Biến tần

 

 

  • bien tan bien-tan-song-nguyen.jpg
  • bien tan dong-co-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan linh-kien-khi-nen-song-nguyen.jpg
  • bien tan motor-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan thiet-bi-tu-dong-hoa-song-nguyen.jpg

Biến tần

Biến tần cho quạt gió

bien-tan-danfossTình hình thực tế:
Quạt nhà xưởng là thiết bị dùng trong hệ thống làm mát, để điều tiết lượng gió và cân bằng nhiệt độ nhà xưởng. Hiện nay quạt thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất, kho chứa hàng, trang trại chăn nuôi,…
 
Chi phí điện sử dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh khá là lớn việc tiết kiệm điện cho hệ thống quạt hút bui, quạt gió là rất cần thiết, Kỹ thuật Song Nguyên xin giới thiệu giải pháp lắp biến tần cho hệ thống quạt, quạt hút bụi, quạt công nghiệp với khả năng tiết kiệm điện cao khoảng từ 30~40% điện năng tiêu thụ với giá đầu tư thấp nhất.

Biến tần cho hệ thống máy bơm nước

bien-tan-cho-may-bom
Khi nói đến biến tần cho máy bơm nước chúng ta biết ngay hệ biến tần có khả năng điều khiển tốc độ động cơ và chúng phụ thuộc vào các tín hiệu đầu vào như: Áp lực đường ống, số lần máy bơm chạy. Đặc biệt hệ thống máy bơm biến tần có rất nhiều ứng dụng.
Biến tần được lắp vào mạch điện tử của động cơ và nó có thể làm thay đổi được tần số mạch điện do đó làm thay đổi số vòng quay trên trục động cơ, theo luật tương tự trong máy bơm ly tâm, khi số vòng quay thay đổi thì lưu lượng và cột áp của bơm sẽ thay đổi theo.

Những lưu ý khi chọn mua biến tần

mua bien tan hcm - 2Những lưu ý khi mua máy biến tần hcm là điều rất quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn đươc máy biến tần chất lượng tốt nhất – giá thành hợp lý nhất.

Ngày nay, có rất nhiều loại máy biến tần khác nhau không còn là một thứ xa xỉ tốn đối với tất cả mọi người. Những tiện ích mà máy biến tần mang lại rất lớn nên bạn không phải ngần ngại khi bỏ tiền ra mua biến tần hcm. Đó chính là sự đầu tư có lãi và việc bỏ tiền ra mua chiếc máy biến tần là quyết định đúng đắn. Nhưng khi mua máy biến tần bạn cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi mua biến tần hcm.

Kinh nghiệm xử lý lỗi biến tần

fc51Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xử lý các lỗi thông dụng khi cài đặt, vận hành biến tần Danfoss. Mặc dù các mã báo lỗi và ý nghĩa của chúng đều được dịch ra dựa trên tài liệu hướng dẫn của Danfoss nhưng nếu hiểu ý nghĩa của lỗi thì cách xử lý cũng có thể áp dụng được cho các loại biến tần khác. Thông qua mục chia sẻ này, chúng tôi hi vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho các anh em kỹ thuật mới tiếp xúc với biến tần hoặc quá bận rộn không có thời gian tìm hiểu biến tần. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất mong nhận được ý kiến đóng góp hoặc những chia sẻ của các anh em kỳ cựu khác để chúng tôi hoàn thiện hơn các bài chia sẻ của mình, tránh sai sót đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của anh em kỹ thuật cũng như giảm thiểu thiệt hại không đáng có.

Hướng dẫn chọn biến tần cho ứng dụng thực tế


mua bien tan hcm - 2Việc lựa chọn biến tần phù hợp cho hệ thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mục đích sử dụng, số tiền đầu tư, mức độ điều khiển mà từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn biến tần phù hợp. Nếu bạn là người thiết kế hệ thống thì điều đầu tiên bạn phải đáp ứng yêu cầu của chủ doanh nghiệp về số tiền đầu tư và hiểu rõ các yêu cầu công việc mà họ cần đễ đưa ra quyết định.

Đưa ra quyết định chọn biến tần dựa vào:

Trước khi bạn chọn mua biến tần thì có một điều bạn nên nhớ rằng biến tần đắt ở phần mềm điều khiển còn công suất có lệch nhau vài KW trong cùng một frame thì giá cả không chênh lệch bao nhiêu. Đối với hệ thống không yêu cầu cao về độ chính xác, moment tải thì có thể chọn các dòng biến tần giá rẻ, chức năng cơ bản và mức công suất phù hợp là được. Ví dụ như để điều khiển động cơ 2,5kW thì có thể chọn biến tần 2,8kW trở lên là được.

Các bài viết khác...
Biến tần Danfoss VLT® M...
Với một loạt loạt cải tiến mới, đ...
Song Nguyên chân thành cảm ơn Quý khách h...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0938 60 42 60

Email: info@songnguyen.vn

Đăng ký nhận tin

Email*:
Họ & tên:
Điện thoại:

Subscribe RSS