Trang chủ Tin Tức Động cơ điện

 

 

  • bien tan bien-tan-song-nguyen.jpg
  • bien tan dong-co-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan linh-kien-khi-nen-song-nguyen.jpg
  • bien tan motor-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan thiet-bi-tu-dong-hoa-song-nguyen.jpg

Động cơ điện

Cách chọn động cơ điện tốt và chất lượng nhất

dong co abbCách chọn động cơ điện là một bước quan trọng để tận dụng được hết giá trị của nó mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Cách chọn động cơ điện là điều đầu tiên mà ai cũng cần phải biết đến để có thể chọn cho mình một chiếc động cơ tốt nhất phục vụ cho công việc của mình.

Cách chọn động cơ điện hiệu quả nhất Và để chọn động cơ điện phù hợp trước hết chúng ta cần tìm hiểu về những tính năng của nó thì mới có thể hiểu hết về cách hoạt động của động cơ điện và có những cách lựa chọn phù hợp nhất. Muốn chọn được động cơ phù hợp, ta phải có dữ liệu đầu vào: mô-men xoắn của trục dẫn động cuối cùng, hiệu suất truyền, chế độ làm việc và loại động cơ ta sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý của động cơ điện không đồng bộ

cau-tao-nguyen-ly-cua-dong-co-dien1Động cơ điện không đồng bộ hiện nay đang được ứng dụng khá rộng rãi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được hết những cấu tạo-nguyên lý của động cơ điện. Vậy chúng có cấu tạo và hoạt động như thế nào?   Hãy cùng Song Nguyên tìm hiểu những cấu tạo- nguyên lý của động cơ điện không đồng bộ xe chúng có những tác dụng gì nhé.

 

Phân loại động cơ điện xoay chiều

dong-co-dienĐộng cơ điện xoay chiều là Động cơ điện hoạt động với dòng điện xoay chiều.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ điện xoay chiều
Động cơ điện gồm có hai phần chính là stator và rotor. Stato gồm các cuộn dây của ba pha điện quấn trên các lõi sắt bố trí trên một vành tròn để tạo ra từ trường quay. Rôto hình trụ có tác dụng như một cuộn dây quấn trên lõi thép. Khi mắc động cơ vào mạng điện xoay chiều, từ trường quay do stato gây ra làm cho rôto quay trên trục. Chuyển động quay của rôto được trục máy truyền ra ngoài và được sửdụng để vận hành các máy công cụ hoặc các cơ cấu chuyển động khác.  Động cơ điện xoay chiều được sản xuất với nhiều kiểu và công suất khác nhau.
Theo sơ đồ nối điện có thể phân ra làm 2 loại: động cơ 3 pha và 1 pha, và nếu theo tốc độ có động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ.

SONG NGUYÊN CHUYỂN ĐỔI THÀNH CÔNG ĐỘNG CƠ DC SANG AC CHO MÁY XẢ CUỘN

Vừa qua các kỹ sư Song Nguyên đã chuyển đổi thành công động cơ DC trong dây chuyền mạ kẽm tại nhà máy Tôn Phương Nam sang động cơ AC với biến tần kết hợp bộ xả về lưới.

Yêu cầu ban đầu của nhà máy là tôn đầu vào phải giữ được độ căng khi hoạt động. Do vậy mà nhà máy đã sử dụng phương án dùng motor DC quay ngược chiều để tạo lực căng. Nhưng với phương án này vấn đề đặt ra là rất tốn kém điện năng và tốn kinh phí bảo trì thay thế motor DC trong một khoảng thời gian nhất định.

Giải pháp của Song Nguyên là:

ĐỘNG CƠ ĐIỆN- LỰA CHỌN HÀNG MỚI HAY HÀNG CŨ?

Trải qua mười mấy năm trong nghề sales nhiều loại thiết bị khác nhau tôi nhận thấy hầu như loại thiết bị nào cũng có thị trường second-hand của nó. Thậm chí thị trường này còn hoạt động nhộn nhịp hơn thị trường hàng mới gấp nhiều lần. Đặc biệt là thị trường động cơ điện cũ

Biến tần Danfoss VLT® M...
Với một loạt loạt cải tiến mới, đ...
Song Nguyên chân thành cảm ơn Quý khách h...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0938 60 42 60

Email: info@songnguyen.vn

Đăng ký nhận tin

Email*:
Họ & tên:
Điện thoại:

Subscribe RSS