Trang chủ Tin Tức Biến tần UNILEVER SELECTA ICE CREAM - BIẾN TẦN VLT ĐIỀU KHIỂN MÁY NÉN NH3 TIẾT KIỆM 114K USD CHỈ TRONG 3 THÁNG

 

 

  • bien tan bien-tan-song-nguyen.jpg
  • bien tan dong-co-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan linh-kien-khi-nen-song-nguyen.jpg
  • bien tan motor-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan thiet-bi-tu-dong-hoa-song-nguyen.jpg

UNILEVER SELECTA ICE CREAM - BIẾN TẦN VLT ĐIỀU KHIỂN MÁY NÉN NH3 TIẾT KIỆM 114K USD CHỈ TRONG 3 THÁNG

UNILEVER SELECTA ICE CREAM - BIẾN TẦN VLT ĐIỀU KHIỂN MÁY NÉN NH3 TIẾT KIỆM 114K USD CHỈ TRONG 3 THÁNG Unilever là công ty sản xuất kem lớn nhất trên thế giới với doanh thu hàng năm là 68 tỷ USD. ở Philipin, Unilever đạt doanh thu khoảng 6.2 tỷ PHP ( 141 triệu USD) và là công ty giữ vững vị trị số 1về sản xuất kem.

unilever-selecta-ice-cream-1

unilever-selecta-ice-cream-2

UNILEVER SELECTA ICE CREAM -
BIẾN TẦN VLT ĐIỀU KHIỂN MÁY NÉN NH3 TIẾT KIỆM 114K USD CHỈ TRONG 3 THÁNG

Unilever là công ty sản xuất kem lớn nhất trên thế giới với doanh thu hàng năm là 68 tỷ USD. ở Philipin, Unilever đạt doanh thu khoảng 6.2 tỷ PHP ( 141 triệu USD) và là công ty giữ vững vị trị số 1về sản xuất kem.

Unilever cho thực hiện các kế hoạch liên tiếp tập trung vào việc bảo toàn năng lượng. Bộ phận làm lạnh là khu vực tiêu thụ phần lớn năng lượng và là một trong nhiều khu vực chúng ta có thể tiết kiệm năng lượng đồng thời cải thiện hoạt động và giảm thiểu hao phí.

Trong bộ phận làm lạnh đặc trưng UNILEVER SELECTA ICE CREAM, sự tác động của máy nén lạnh amoniac phụ thuộc vào áp suất ống phun và yêu cầu của tải.

Hệ thống này thường được thiết kế để có thể thích ứng được với yêu cầu làm lạnh đầy tải của toàn nhà máy, mà yêu cầu chạy đầy tải này không thường xuyên xảy ra trong suốt năm. Việc cài đặt biến tần VLT trên máy nén NH3 mang lại sự điều khiển áp suất tốt hơn cho nhu cầu làm lạnh ngay cả khi chạy bán tải và năng lượng cũng được tiết kiệm. Hoạt động cơ bản đặc trưng hàng tuần của nhà máy có yêu cầu làm lạnh khác nhau, có lúc yêu cầu tải thấp và cũng có lúc yêu cầu tải cao nhất. Cải tiến đáng kể trong hiệu suất máy nén là đã đáp ứng được toàn bộ phạm vi hoạt động của tải.

Ông Chai Chung Seng và nhóm Darwin Dimanoos' là những người đã có công đặc biệt trong việc thực hiện dự án này năm (5) biến tần cho máy nén trục vít NH3 của các thương hiệu khác nhau đã được cải tiến cùng với đối tác F&B của chúng tôi Combined Electro Mechanical Supply ( CEMS).

unilever-selecta-ice-cream-4

Máy nén NH3 với tốc độ cố định sẽ hoạt động không hiệu quả khi chạy ở chế độ bán tải và người ta cố gắng tối đa hóa hoạt động của nó bằng những phương pháp điều khiển khác nhau, phương pháp được dùng trong trường hợp này là sử dụng một van trượt. Hầu hết tất cả các máy nén trục vít xoay đều sử dụng van trượt khi chạy ở chế độ không tải. Van trượt sẽ di chuyển dọc theo chiều dài của rotor, giảm bớt độ dài của quá trình nén trong rotor. Mặc dù phương pháp điều khiển này có thể điều chỉnh được rất nhiều và mang lại lực hút hợp lý cho việc điều khiển áp suất nhưng nó lại gây ra hao phí năng lượng đáng kể do việc điều khiển con trượt. Do đó khi máy nén NH3 chạy không tải sẽ không mang lại việc giảm công suất tương xứng.

Đường cong của máy nén trục vít phổ biến khi chạy bán tải được thể hiện bên dưới. Trong chế độ  chạy bán tải phổ biến, hiệu suất giảm với lực hút sâu hơn hoặc áp suất tuôn ra cao hơn.  Ngoài ra, máy nén tiết kiệm thông thường mất hiệu quả tiết kiệm khoảng 75% vị trí con trượt. Bên dưới vị trí này, máy nén hoạt động không tiết kiệm tăng BHP/ TR từ 10% đến 15%. Đường cong công suất ở chế độ chạy bán tải được cải thiện khi sử dụng biến tần VLT Danfoss được thể hiện bên dưới.

Kết quả hệ thống giảm công suất là một hệ số hiệu suất thấp hơn ( COP= output/input) và BHP/TR cao hơn khi giảm tải, do đó người điều khiển máy móc đang phải chi trả nhiều hơn cho mỗi bộ máy nén. Đường cong khi chạy không tải được kết hợp thể hiện bên dưới.

unilever-selecta-ice-cream-3

Mời Quý khách xem thêm các loại biến tần

( Nguồn: Dịch từ bài viết của Allan Afredo Almendrala- Country Manager Danfoss Philipines)

Biến tần Danfoss VLT® M...
Với một loạt loạt cải tiến mới, đ...
Song Nguyên chân thành cảm ơn Quý khách h...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0938 60 42 60

Email: info@songnguyen.vn

Đăng ký nhận tin

Email*:
Họ & tên:
Điện thoại: