Trang chủ Tin Tức Biến tần Tầm quan trọng của biến tần trong sản xuất

 

 

  • bien tan bien-tan-song-nguyen.jpg
  • bien tan dong-co-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan linh-kien-khi-nen-song-nguyen.jpg
  • bien tan motor-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan thiet-bi-tu-dong-hoa-song-nguyen.jpg

Tầm quan trọng của biến tần trong sản xuất

Bien tan là thiết bị đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được theo mục đích sử dụng.

Hiện nay ở Việt Nam, trong công nghiệp, biến tần được sử dụng rộng rãi tại các xí nghiệp để điều khiển tốc độ của động cơ và đã có kết quả rõ rệt với giải pháp tiết kiệm năng lượng và đồng thời nâng cao tính năng điều khiển hệ thống. Vì vậy, các bộ biến tần hiện nay đang được coi là một ứng dụng chuẩn cho các hệ truyền động của máy bơm, quạt, máy nén,…

Nguyên lý hoạt động cơ bản của biến tần

Trước tiên, biến tần chuyển đổi nguồn điện xoay chiều một pha hay ba pha vào thành điện áp một chiều sử dụng bộ chỉnh lưu.

Tiếp theo, điện áp một chiều này được biến đổi thành điện xoay chiều ba pha đối xứng, điện áp một chiều được tạo ra sẽ được trữ trong giản tụ điện và đồng thời điện áp một chiều này ở mức độ rất cao.

Cuối cùng, thông qua quá trình thực hiện tự kích hoạt thích hợp, bộ biến đổi IGBT của biến tần sẽ tạo ra một điện áp xoay chiều ba pha. Điện áp và tần số đầu ra biến thiên và thay đổi khi cần tăng hoặc giảm tốc độ của động cơ. Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay mà tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

 

Sơ đồ hoạt động của biến tần

Các điểm nổi bật và tính năng thông minh của biến tần:

- Tiết kiệm năng lượng
- Khống chế dòng khởi động cơ giúp quá trình khởi động êm ái và động cơ hoạt động ổn định hơn
- Giảm thiểu chi phí lắp đặt, sản xuất, bảo trì và tiết kiệm được không gian lắp đặt
- Nâng cao được tuổi thọ của thiết bị

Nhờ tính năng kỹ thuật cao với công nghệ điều khiển hiện đại nhất (điều khiển tối ưu về năng lượng) các bộ phận của biến tần đã và đang làm hài lòng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trên thế giới hướng đến sử dụng bộ biến tần đa năng này.

Giờ đây bạn sẽ không còn những nỗi lo về việc không làm chủ, khống chế được năng lượng quá trình truyền động nữa, bởi vì từ nay bạn đã có thể kiểm soát được nó thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá áp, lệch pha,… của biến tần.

Những tiện ích mà bộ biến tần mang lại cho bạn nhiều hơn rất nhiều so với chi phí bạn phải trả, nên bạn đừng ngần ngại đầu tư mua biến tần cho các hệ truyền động có thể ứng dụng được biến tần. Đó là một sự đầu tư đúng đắn, một chiến lược đầu tư tổng thể và dài hạn.

Biến tần Danfoss VLT® M...
Với một loạt loạt cải tiến mới, đ...
Song Nguyên chân thành cảm ơn Quý khách h...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0938 60 42 60

Email: info@songnguyen.vn

Đăng ký nhận tin

Email*:
Họ & tên:
Điện thoại: