Trang chủ Tin Tức Động cơ điện ĐỘNG CƠ ĐIỆN- LỰA CHỌN HÀNG MỚI HAY HÀNG CŨ?

 

 

  • bien tan bien-tan-song-nguyen.jpg
  • bien tan dong-co-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan linh-kien-khi-nen-song-nguyen.jpg
  • bien tan motor-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan thiet-bi-tu-dong-hoa-song-nguyen.jpg

ĐỘNG CƠ ĐIỆN- LỰA CHỌN HÀNG MỚI HAY HÀNG CŨ?

Trải qua mười mấy năm trong nghề sales nhiều loại thiết bị khác nhau tôi nhận thấy hầu như loại thiết bị nào cũng có thị trường second-hand của nó. Thậm chí thị trường này còn hoạt động nhộn nhịp hơn thị trường hàng mới gấp nhiều lần. Đặc biệt là thị trường động cơ điện cũ

      

Nhưng tiền nào của nấy, mua hàng cũ thì phải chấp nhận rủi ro bất ngờ, tốn chi phí sửa chữa nhiều lần, điều này ai cũng biết nhưng tại sao lại có nhiều người thích mua hàng cũ đến vậy? Mang câu hỏi này đi gặp nhiều người, tôi nhận được đáp án gần giống nhau: trước tiên là giá rẻ, sau đó là nếu chịu khó thì có thể kiếm được hàng “zin”, “mới keo” bị thanh lý hoặc còn mới đến 90% thì có thể yên tâm về chất lượng . Tuy nhiên, những lý do này chưa thể thuyết phục được tôi vì tôi thấy rõ những chi phí ngầm mà nhiều người sử dụng hàng cũ có thể chưa thấy hoặc chưa thống kê hết. Ví dụ: tiền điện tiêu thụ của động cơ điện mới thấp hơn, chi phí cho việc sửa chữa và gián đoạn sản xuất cũng ít được kể đến. Một số người còn gặp rắc rối khi sử dụng động cơ điện cũ với biến tần do động cơ điện cũ thường bị rò điện hoặc dòng tiêu thụ cao nên khi sử dụng với biến tần thường hay bị báo lỗi và dừng động cơ. Các công nhân vận hành lại hay reset lỗi bằng cách tắt điện rồi mở lại nhiều lần làm hỏng luôn cả biến tần.

Trên đây chỉ là những ý kiến của riêng tôi, hi vọng mọi người có thể xem như một ý kiến tham khảo để cân nhắc trước khi quyết định mua hàng.

Chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, cẩn thận và đôi chút kinh nghiệm, tôi tin rằng bạn sẽ tìm được một động cơ điện mới vừa ý với chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

 
Biến tần Danfoss VLT® M...
Với một loạt loạt cải tiến mới, đ...
Song Nguyên chân thành cảm ơn Quý khách h...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0938 60 42 60

Email: info@songnguyen.vn

Đăng ký nhận tin

Email*:
Họ & tên:
Điện thoại: