Trang chủ Tin Tức Tin tức Trường Hợp Thành Công Của Kỹ Sư Song Nguyên

 

 

  • bien tan bien-tan-song-nguyen.jpg
  • bien tan dong-co-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan linh-kien-khi-nen-song-nguyen.jpg
  • bien tan motor-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan thiet-bi-tu-dong-hoa-song-nguyen.jpg

Trường Hợp Thành Công Của Kỹ Sư Song Nguyên

Tại nhà máy Thủy Điện Sông Tranh 2, cửa đập và gàu vớt rác tại cửa đập được kéo bằng tời cáp dẫn động bởi động cơ điện.

Yêu cầu đặt ra là hai động cơ điện kéo cáp hai bên gàu phải chạy đồng bộ tốc độ để con lăn hai bên gàu không bị kẹt khi di chuyển trong đường ray dài 120m từ đỉnh của đập xuống mặt nước.

Hiện trạng thực tế, khi gàu di chuyển không tải thì không bị kẹt nhưng khi vớt rác, do trọng lượng rác phân bố không đều trong gàu dẫn đến một bên động cơ chịu tải nặng hơn bên kia làm gàu bị nghiêng và kẹt trong đường ray.

Sau khi khảo sát, kỹ sư của Song Nguyên quyết định giữ lại toàn bộ thiết bị điều khiển hiện tại của hệ thống bao gồm PLC Mitsubishi FX3U, biến tần Hitachi SJ700, encoder Autonic… Mặc dù Song Nguyên sẽ dễ dàng thao tác hơn nếu sử dụng biến tần ABB.

Trong trường hợp này, các kỹ sư của Song Nguyên đã mạnh dạn thay đổi giải thuật điều khiển của hệ thống từ điều khiển tốc độ động cơ sang điều khiển trực tiếp số vòng quay của tời quấn cáp. Với giải thuật này, các kỹ sư Song Nguyên đã hoàn thành xuất sắc công việc với sai số chỉ 1cm trên quãng đường 120m ( trong khi yêu cầu sai số cho phép là 3 cm).

Đây thật sự chỉ là một thành công trong số rất nhiều ứng dụng thành công khác của Song Nguyên nhưng nó cho thấy tinh thần trách nhiệm, luôn tìm kiếm giải pháp tốt nhất trong khi giảm thiểu được chi phí cho khách hàng. Các kỹ sư của Song Nguyên đã không chọn phương pháp thay thiết bị điều khiển quen thuộc đối với mình mà đã ra sức tìm hiểu thiết bị hiện hữu để giải quyết vần đề với chi phí thấp nhất cho khách hàng.

Biến tần Danfoss VLT® M...
Với một loạt loạt cải tiến mới, đ...
Song Nguyên chân thành cảm ơn Quý khách h...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0938 60 42 60

Email: info@songnguyen.vn

Đăng ký nhận tin

Email*:
Họ & tên:
Điện thoại: