Trang chủ Tin Tức Tin tức Song Nguyên Ươm Mầm Tri Thức

 

 

  • bien tan bien-tan-song-nguyen.jpg
  • bien tan dong-co-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan linh-kien-khi-nen-song-nguyen.jpg
  • bien tan motor-dien-song-nguyen.jpg
  • bien tan thiet-bi-tu-dong-hoa-song-nguyen.jpg

Song Nguyên Ươm Mầm Tri Thức

Thạnh Mỹ 1- ngôi trường tiểu học nằm trên quốc lộ 80 thuộc huyện Vĩnh Thạnh thành phố Cần Thơ là điểm đến cho hành trình ươm mầm tri thức lần này của chúng tôi.

Chúng tôi thật sự rất bất ngờ trước sự chào đón nhiệt tình của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô và các em học sinh ở đây khi chúng tôi đến. Tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các em khiến chúng tôi như quay về ký ức tuổi thơ khi còn ngồi dưới mái trường.

Công tác chuẩn bị trước chuyến đi từ việc chọn mua sách vở, gói quà, đến việc biên soạn các câu đố để giao lưu với các em học sinh khiến chúng tôi không khỏi háo hức và hồi hộp. Trái ngược với những băn khoăn, lo lắng của chúng tôi, trò chơi câu đố với phần thưởng là những chiếc bánh kẹo đã thu hút các em tạo thêm không khí sôi nổi mà gần gũi của buổi trao quà.

   

Hầu hết các em có tên trong danh sách được nhận quà đều thuộc diện gia đình xóa đói giàm nghèo và cận nghèo của xã. Tuổi thơ cơ cực khiến làn da các em đen sạm đi vì cháy nắng nhưng ánh mắt lại sáng bừng ước mơ, khát khao được đến trường, được mở mang tri thức. 49 phần quà đã được trao tận tay các em kèm theo lời gửi gắm của chúng tôi. Trong mỗi phần quà, ngoài vở và viết chì, sách là thứ được chúng tôi chọn lọc cẩn thận. Những quyển sách mang đầy tính giáo dục, khơi gọi sự tìm tòi, khám phá nghiên cứu về thế gới xung quanh, con người, loại vật… Chúng tôi mong muốn các em sau khi đọc sẽ trao đổi sách cho nhau và giới thiệu với các bạn khác để tất cả các em đều có thể nâng cao kiến thức của mình.

Kết thúc buổi trao quà ở trường, chúng tôi còn đến tận nhà hai em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học để động viên gia đình cố gắng cho các em tiếp tục đến trường. Các cô giáo ở trường đã chia sẻ với chúng tôi một số thông tin. Các em học sinh ở đây đều được miễn học phí vì nếu nhà trường thu học phí, các em sẽ không có điều kiện để đến trường. Nơi ở của cá em là những căn nhà xập xệ, thậm chí có em còn ở nhờ nhà ông bà, người thân, cha mẹ các em đều làm những công việc thời vụ với số tiền kiếm được ít ỏi dùng để trang trải cho cái ăn hàng ngày. Thiếu trước hụt sau, lại thêm bệnh tật khiến hoàn cảnh của các em đã khó càng thêm khổ. Với một chút tấm lòng của mình gửi đến gia đình, chúng tôi chỉ mong sao con đường đến với cái chữ của các em bớt nhọc nhằn.

Trên đường trở về, văng vẳng bên tai chúng tôi còn vang câu hát “ em ước mong sao bầu trời chẳng đen bóng mây, để ngàn chim hát để đàn én bay”. Có đi mới thấy đất nước mình còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn, sự chênh lệch giữa giàu và nghèo, giữa nông thôn và thành thị vẫn còn khá rõ rệt. Hi vọng rằng các em sẽ luôn phấn đấu, học tập thật giỏi để xóa bỏ khoảng cách này, để tuổi thơ các em ngập tràn tiếng hát, để mở ra bầu trời tương lai tươi sáng hơn.

Cảm ơn các ban giám hiệu, các thầy cô và các em học sinh trường Thạnh Mỹ 1 đã hỗ trợ chúng tôi để buổi trao quà diễn ra ý nghĩa, chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã luôn đồng hành, âm thầm ủng hộ, tin tưởng, đóng góp vào quỹ từ thiện của Song Nguyên để chúng tôi có thể thực hiện được những việc làm đấy tính nhân văn như thế này.

Biến tần Danfoss VLT® M...
Với một loạt loạt cải tiến mới, đ...
Song Nguyên chân thành cảm ơn Quý khách h...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0938 60 42 60

Email: info@songnguyen.vn

Đăng ký nhận tin

Email*:
Họ & tên:
Điện thoại: